Cách lựa chọn các thương hiệu nhà thông minh 2021

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Các thương hiệu nhà thông minh

Nếu bạn đang tìm kiếm các thương hiệu nhà thông minh, hãy để chúng tôi liệt kê các thương hiệu để bạn tìm hiểu và đưa ra quyết định cho mình nhé.

1. Các thương hiệu thiết bị thông minh

Nếu bạn đã đọc qua bài viết về các tiêu chí lựa chọn nhà thông minh tại Việt Nam tại đường dẫn sau

Bạn đã có được góc nhìn tổng quát về các thương hiệu thiết bị nhà thông minh, trong bài này, chúng ta sẽ cùng xem qua thêm các thương hiệu khác cung cấp sản phẩm dành cho nhà thông minh để có thêm lựa chọn đa dạng.

Đầu tiên có thể kể đến các thương hiệu như Tuya, Xiaomi, NVU, Broadlink. Tiếp đến còn có các thương hiệu như Phillip Hue, Fibaro, Lutron, Scheneider, Electron, ABB, v.v.

Thiết bị thông minh

2. Các điểm lưu ý về thương hiệu nhà thông minh

Nếu bạn chỉ đơn giản lắp đặt một số thiết bị để có thể điều khiển từ xa được thì bạn có thể lựa chọn bất kỳ thương hiệu nào cũng được, tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi người.

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc khả năng thay thế, cũng như mở rộng trong tương lai trong trường hợp muốn lắp đặt thêm các thiết bị khác.

2.1 Khả năng thay thế:

Tất cả các thiết bị điện tử đều có tuổi thọ nhất định, do đó bạn cũng cần tính đến trường hợp nếu xảy ra hỏng hóc cần thay thế thì thương hiệu đó trong tương lai còn khả năng tiếp tục kinh doanh mảng thiết bị nhà thông minh hay không, việc này tùy thuộc vào độ lớn mạnh và khả năng duy trì sản xuất của các thương hiệu.

Nếu bạn lựa chọn thương hiệu mà họ không tập trung nguồn lực lớn cho nhà thông minh mà chỉ đơn thuần là một mảng nhỏ trong các sản phẩm họ bán ra trên thị trường, khả năng trong tương lai nếu thiết bị có xảy ra hư hỏng và cần lắp đặt thay thế, bạn sẽ không thể tìm được thiết bị thay thế tương ứng.

Giải pháp nhà thông minh

2.2 Khả năng mở rộng

Các thương hiệu nhà thông minh có rất nhiều và cũng cung cấp rất nhiều loại thiết bị khác nhau từ đèn, công tắc thông minh, ổ cắm, cảm biến chuyển động, nhiệt độ, độ sáng, cảm biến báo cháy, rò rỉ nước, công tắc điều khiển van nước, rèm cửa, v.v

Tuy nhiên, có một số thương hiệu sẽ chỉ cung cấp một vài loại thiết bị nhất định, ví dụ như đối với thương hiệu Phillips Hue cung cấp thiết bị nhà thông minh bạn chỉ có thể tìm thấy chủ yếu là đèn thông minh, và cảm biến chuyển động.

Tuy nhiên, để có thể tự động hóa ngôi nhà của bạn đúng nghĩa ngôi nhà thông minh, bạn sẽ cần nhiều hơn. Ví dụ như bạn cần mở rộng thêm các chức năng theo dõi đóng mở cửa, hoặc đóng mở rèm cửa, v.v Lúc này, nếu như thương hiệu thiết bị nhà thông minh mà bạn đã lựa chọn không cung cấp các thiết bị này, thì khả năng mở rộng chức năng cho ngôi nhà thông minhcủa bạn sẽ khó khăn hơn.

Do đó, bạn hãy lựa chọn các thương hiệu thiết bị cho ngôi nhà thông minh của mình mà có hệ sinh thái thiết bị đa dạng, từ đó sẽ giúp khả năng mở rộng về sau dễ dàng hơn.

3. Các trường hợp nâng cấp mở rộng

Những thiết bị thông minh trong gia đình

Nếu những thiết bị thông minh trong gia đình bạn là của thương hiệu có quá ít thiết bị, khiến việc mở rộng chức năng cho nhà thông minh của mình trở nên khó khăn,

Hoặc bạn lắp thiết bị của nhiều thương hiệu khác nhau, và muốn kết hợp tất cả lại thành một hệ thống duy nhất để tiện việc điều khiển cũng như tự động hóa.

Bạn đang tìm kiếm giải pháp để nâng cấp mở rộng thêm chức năng thông minh cho nhà của mình mà vẫn giữ lại các thiết bị hiện tại.

NVU Group hoàn toàn có thể tư vấn, đưa ra các giải pháp nhà thông minh tối ưu nhất để vừa có thể mở rộng thêm chức năng cho nhà thông minh của bạn như mong muốn, mà vẫn tận dụng các thiết bị hiện tại của mình.

Các thương hiệu nhà thông minh
Nhà thông minh

Cách lựa chọn các thương hiệu nhà thông minh 2021

Thiết bị nhà thông minh
Nhà thông minh

2 lý do nên chọn thiết bị nhà thông minh tương thích Google

NVU Nhà thông minh tại Việt Nam
Nhà thông minh

4 tiêu chí lựa chọn nhà thông minh tại việt nam

Thủ thuật

Bài viêt số 4

Thủ thuật

Bài viêt số 3

Đánh giá

Bài viết số 2